Tôn trọng nhân viên, cách duy nhất để được nhân viên tôn trọng!!!

Có nhiều người cho rằng họ là lãnh đạo, nhân viên là cấp dưới, do đó về lý đương nhiên họ phải được nhận sự tôn trọng từ phía nhân viên. Lẽ nào người nhân viên lại không được sự tôn trọng từ phía lãnh đạo? Những người lãnh đạo không biết tôn trọng nhân viên, lúc nào cũng chỉ ra lệnh thì có đến 98% nhân viên không ủng hộ họ. Những nhà lãnh đạo giỏi họ sẽ biết cách tôn trọng nhân viên.

TÔN TRỌNG NHÂN VIÊN LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN TÔN TRỌNG ???

Theo Ông Nguyễn Bá Dương Chủ tịch CotecCons  đã từng chia sẽ: “Vấn đề mấu chốt là do quan điểm của những người đi đầu, thứ 1 là không công bằng, thứ 2 là cá nhân lớn quá.”

Để giải bài toán này, ông Nguyễn Bá Dương dẫn ra triết lý “dụng nhân” tại CotecCons:

“Quan trọng là đội ngũ của anh em rất chuyên nghiệp, mà đội ngũ chuyên nghiệp rồi thì mọi người rất là đồng lòng, mà để người ta đồng lòng thì công ty phải có hệ thống từ tiền lương, tiền thưởng phải đủ, tương xứng mới được”.

“Anh em đi theo tôi vì họ tin tôi, tôi kiếm được 10 đồng thì anh em cũng được 7 đồng”

Thứ nhất, dù làm ở công ty lớn nhỏ, thu nhập của anh em ở dưới phải xứng đáng, đủ nuôi gia đình, vợ con và có khả năng tích lũy.

Thứ hai, mọi người đều được làm việc đúng khả năng của mình.

Thứ ba, dù là ở vị trí nào, người lao động cũng luôn được làm việc trong môi trường công bằng.

“Việc nâng cao năng suất không phải ở bí quyết gì, mà ở sự trung thành của nhân viên tinh thần cống hiến họ có được qua huấn luyện, cảm giác thừa nhận của cá nhân họ đối với sự thành công của công ty nói một cách đơn giản nhất, chính là ở chỗ mối quan hệ đầy tình người giữa nhân viên và lãnh đạo của mình.”

◊◊◊ Hiểu được người khác là thông minh, Hiểu được chính mình là khôn ngoan

Có nhiều người cho rằng họ là lãnh đạo, nhân viên là cấp dưới, do đó về lý đương nhiên họ phải được nhận sự tôn trọng từ phía nhân viên. Lẽ nào người nhân viên lại không được sự tôn trọng từ phía lãnh đạo? Những người lãnh đạo không biết tôn trọng nhân viên, lúc nào cũng chỉ ra lệnh thì có đến 98% nhân viên không ủng hộ họ. Những nhà lãnh đạo giỏi họ sẽ biết cách tôn trọng nhân viên.

6 nguyên tắc vàng để thể hiện được sự tôn trọng của nhân viên và được nhân viên tôn trọng

NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM

Sự nhất quán trong lời nói và hành động là yếu tố quan trọng bậc nhất để đạt được sự tôn trọng. Nếu bạn khuyên nhân viên của mình một kiểu nhưng lại liên tục làm ngược lại, hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên, liệu bạn có thể tin tưởng một người quản lý như vậy không? Không nhất thiết lúc nào cũng phải thông báo trước hành động của bạn, nhưng đừng nói một đằng làm một nẻo. 

TÔN TRỌNG CẢM XÚC CỦA NHÂN VIÊN

Tôn trọng cảm xúc của nhân viên đó là điều mà tất cả các lãnh đạo công ty nên quan tâm. Nhà quản lý nên từ bỏ suy nghĩ “Sếp luôn đúng” để áp đặt công việc không phù hợp với nhân viên mà quên rằng họ cũng là con người cũng có cảm xúc. Sự cứng nhắc  của SẾP sẽ dẫn đến nhiều hậu quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công của công ty.

SẴN SÀNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA NHÂN VIÊN

hãy luôn cởi mở và sẵn sàng dành thời gian đối thoại trực tiếp với nhân viên ngay tại bàn làm việc! không phải thắc mắc nào của nhân viên đều được bọc lộ cho bạn thấy được. Hãy luôn lắng quan sát lắng nghe những tâm tư nguyện vọng hoặc những ý kiến trong công việc của nhân viên. Phải cho nhân viên biết được rằng tất cả những thắc mắc của họ sẽ được lắng nghe và hồi đáp trong thời gian nhanh nhất.

CỐ GẮNG LÀM ĐÚNG NHIỀU NHẤT CÓ THỂ NHƯNG VẪN CHẤP NHẬN SAI LẦM

Cho dù bạn có xem xét và cân nhắc các dữ kiện thực tế cẩn thận và hợp lý đến đâu, vẫn sẽ có những trường hợp bạn phải dựa vào trực giác của mình để đưa ra quyết định. Hãy xem đó là rủi ro bạn phải chấp nhận và nếu phạm sai lầm, bạn sẽ rút ra được một bài học quý giá. Quan trọng hơn, hãy thể hiện thái độ này với các nhân viên để họ không phải “nơm nớp” lo sợ bị chỉ trích khi mắc lỗi. Đồng thời, nên khuyến khích tinh thần thử nghiệm và tạo ra môi trường chấp nhận sai lầm cho chính bạn và các nhân viên. Tạo một môi trường thử thách, cạnh tranh luôn muốn thay đổi, làm mới công nghệ chính là cách để Công ty không ngừng phát triển.

TÔN TRỌNG NHÂN VIÊN DÙ HỌ ĐÚNG HAY SAI

 hãy kiểm soát những biểu hiện và thái độ của bạn với những người xung quanh. Một lời khuyên cũ nhưng luôn đúng là hãy đối xử với nhân viên theo cách bạn muốn nhân viên đối xử với mình. 

GIÚP ĐỠ CÓ CHỪNG MỰC

Những lãnh đạo và quản lý tốt giúp đỡ mọi người xung quanh thành công bằng cách vượt qua những yếu điểm của mình. Nhưng sự tôn trọng dành cho người lãnh đạo bị sẽ mất đi nhanh chóng nếu họ quá nhân nhượng với những người thường xuyên gây ra vấn đề trong nhóm. Hãy sẵn sàng hỗ trợ nhưng biết chừng mực vì hành động của bạn sẽ ảnh hưởng lên tinh thần và kết quả của tập thể.Trong bất kỳ đội nhóm hay tổ chức hiệu quả nào, các thành viên đều tôn trọng lẫn nhau. Với người lãnh đạo và quản lý, việc đạt được sự tôn trọng còn quan trọng hơn. Nếu không được nhân viên tin tưởng và tôn trọng, người lãnh đạo và quản lý sẽ không thể là đầu tàu dẫn đội ngũ và doanh nghiệp đi đến thành công.

Toàn Năng Group

 

Ý kiến bạn đọc

bình luận

Share this post